ลาออก ง่ายจะตาย แต่

ลาออก ง่ายจะตาย แต่

     จริงๆแล้วการลาออกไม่ใช่สิ่งที่ยากเย็นอะไร ก็แค่เข้าไปบอกกับเจ้านาย บอกว่า ต้องการลาออก เจ้านายบางคนก็ก็เทศน์ให้ฟังสักชั่วโมง 2 ชั่วโมง บางรายก็ไปเซ็นต์ในลาออกมาสิ เข้าเป้าเลยอย่างนี้ บางรายก็คุยเล็กน้อยเป็นพิธีเด๊ยวจะหาว่าไม่ใส่ใจ บางรายก็โวยวายไม่ได้ไม่ให้ออกเธอกุมความลับของบริษัทฯเยอะแยะออกไม่ได้ บางรายก็ให้เซ็นต์หนังสือ แล้ว ให้เงินปิดปาก บางรายก็เอาเงิน เอาตำแหน่งมาล่อให้อยู่ในกรงต่อไปเถอะ เป็นต้น เห็นไม๊ง่ายจะตายการลาออก เดาได้เลยว่าเจ้านายจะมีอาการอย่างไร

         
     ขอใบลาออกกับ
HR หรือ เขียนใบลาออกเองก็มีผลตั้งแต่ยื่นแล้ว เจ้านายจะเซ็นต์หรือไม่กฎหมายก็ให้สิทธิพนักงานเต็มที่อยู่แล้ว อ่านเรื่องสิทธิต่อ:สิทธิที่ได้รับจาก สปส. กรณีตกงานจากการเลิกจ้างและลาออก ไม่ให้เงินเดือนก็แจ้งกรมแรงงาน ทำผิดกับพนักงานก็ฟ้องกรมแรงงานซะเลย เอาให้เข็ด จะกลัวไม๊ เห็นไม๊ง่ายจะตาย

         
     แล้วก็ให้เวลาในการเครียร์งานให้เสร็จ ตามกฎหมายก็
15 วัน ให้ดูดีก็ 1 เดือน มีงานรับผิดชอบมาก ก็อาจจะต้องเป็น 2-3 เดือน บางคนก็บ้า คิดไปเองว่าต้อง 6 เดือน ยังกลัวบริษัทฯจะเจ๊ง แต่ที่เจ๊งจริงๆนะ ไอ้ตัวคนที่ให้เวลายาวๆเองแหละ         เหตุผลการลาออก ก็ง่ายจะตาย ตอบไปตรงๆเลยว่าเพราะอะไร เหม็นขี้หน้าเจ้านาย เจ้านายไม่เจ๋งพอ เจ้านายบ้าอำนาจ ลูกน้องไม่เคารพ ลูกน้องพยายามปีนเก้าอี้ ไม่ก้าวหน้าในสายงาน ถูกแช่แข็งมานานเลยอยากออกจากตู้เย็นบ้าง เจ้านายหลอกใช้งานหนัก ให้ทำงานหนักแต่ไม่ให้เงินให้กล่อง เป็นต้น ถ้าไม่อยากให้เหตุผล ก็อ้างได้ร้อยแปดพันประการ  สุขภาพไม่ดี เรียนต่อ ทำงานส่วนตัว แล้วก็ออกไปทำงานที่อื่นๆ มีเยอะไป
อ่านต่อ:แนวคิดการบริหาร : ทำไมพนักงานถึงลาออก?

         
     บางคนออกไปแล้วก็หวนกลับไปทำงานที่เดิม ได้ตำแหน่งที่ดีกว่า ได้โอกาสที่ดีกว่า ก็มีเยอะ กลายเป็นหมาข้างถนนก็มี สุภาษิตจีนว่าไว้
"ม้าดีไม่กินหญ้าเดิม" แล้วกลับไปทำงานที่เดิมนี่ไม่ใช่ม้าครับ  เป็นคน คนไทยมักสอนว่า "อยู่ก็ทำให้เขารัก จากไปก็ทำให้เขาคิดถึง" ช่างอะรุ่มอะร่วย ดีจริงๆ 

         
     พนักงานทีอยู่กับเราดูแลเขาให้ดีๆกว่าดีไม๊ครับ ให้ความรัก ความอบอุ่น เพราะที่ทำงานเป็นที่ๆพนักงานใช้ชีวิตมากกว่าชีวิตส่วนตัวเสียอีกบางคน ให้ในสิ่งที่เขาควรได้  และรับในสิ่งที่เราควรรับ ปรานีปรานอมซึ่งกันและกัน จะได้อยู่กันไปนานๆ  เพราะ ลาออก ง่ายนิดเดียว แต่การรักษาพนักงานให้อยู่กับเรานานๆ และมีความซื่อสัตย์สิ ทำยากกว่ามาก ที่มา : http://www.bloggang.com

 

 4702
ผู้เข้าชม
ทำเว็บธุรกิจ ทําเว็บขายของ ออกแบบเว็บไซต์ เว็บไซต์สำเร็จรูป SoGoodWeb

Human Resource

PGI 2 โมเดลใหม่พัฒนาทรัพยากรมนุษย์
2563 ผู้เข้าชม
คัดคนผ่าน life style VS โหงวเฮ้ง เหมาะกับนาย ได้ใจทีมงาน
4604 ผู้เข้าชม
หลักสำคัญเบื้องต้นในการตั้งคำถามเพื่อใช้ในการสัมภาษณ์ก็คือการใช้คำถาม เปิด โดยการถามว่าอย่างไร ไม่ควรใช้คำถามปิดเช่น ...
13971 ผู้เข้าชม
Get started for free today. DEMO FREE 60 DAYS
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์